Công việc tại Vĩnh Phúc dành cho các kỹ sư cơ khí, cơ điện

Vĩnh Phúc là một tỉnh có nhiều thuận lợi về vị trí địa lý, giao thông, môi trường kinh doanh mang tính thu hút cao… nên đã có khá nhiều công ty đầu tư trực tiếp nước ngoài (doanh nghiệp FDI) đặt nhà máy tại các khu công nghiệp trong tỉnh. Điều này đã tạo nhiều thuận lợi về công ăn việc làm cho người dân Vĩnh Phúc cũng như các tỉnh khác đến đây làm ăn sinh sống, trong đó phải tính đến số kỹ sư cơ khí, cơ điện tốt nghiệp từ nhiều trường đại học và cao đẳng kỹ thuật.

Trong nhà máy của các doanh nghiệp FDI, đa phần là những dây chuyền sản xuất, lắp ráp, áp dụng các quy trình quản lý hiện đại, tân tiến của công ty mẹ. Do vậy các nhà máy này luôn cần một đội ngũ kỹ sư cơ khí, kỹ sư cơ điện và các kỹ sư chuyên ngành có năng lực về chuyên môn và ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh) làm nòng cốt cho các bộ phận sản xuất, quản lý chất lượng cũng như các bộ phận khác.

Từ năm 2008 DTK Consulting bắt đầu hỗ trợ các đối tác là công ty nước ngoài mới đi vào hoạt động tại Vĩnh Phúc trong lĩnh vực tuyển dụng các vị trí quản lý và chuyên môn, kỹ thuật. Trong số này có nhiều vị trí là Trưởng bộ phận (Trưởng phòng) ở các bộ phận sản xuất linh kiện, lắp ráp, bảo trì, quản lý chất lượng và ứng viên là các kỹ sư có từ 5 năm kinh nghiệm trở lên. Ngoài kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn trong sản xuất, chế tạo cơ khí, cơ điện, các ứng viên còn phải biết sử dụng thông thạo tiếng Anh. Đây là một tiêu chí rất thách thức với nhiều kỹ sư có thâm niên.

Qua phản ánh của các đối tác, DTK Consulting được biết năng lực tiếng Anh chưa cao của nhiều kỹ sư, kể cả các kỹ sư ở các vị trí quản lý, là một cản trở lớn trong việc họ thực hiện các trách nhiệm được giao phó và là bất lợi cho phát triển sự nghiệp cá nhân trên con đường chuyên môn. DTK Consulting cho rằng nếu các kỹ sư này quyết tâm đầu tư thời gian trong vòng 3 đến 6 tháng về tiếng Anh chuyên ngành thì khả năng sử dụng tiếng Anh của họ trong môi trường công việc tại các nhà máy sẽ tốt hơn. Điều này sẽ giúp họ có thể trụ lại ở các vị trí quản lý được bổ nhiệm và tăng khả năng cạnh tranh của bản thân trên thị trường lao động.

Tỉnh Vĩnh Phúc với các điều kiện thuận lợi như nêu trên đây, đặc biệt nằm sát ngay thủ đô Hà Nội và rất gần sân bay quốc tế Nội Bài, với nhiều nhà máy của các công ty nước ngoài, thực sự là nơi để ổn định công việc cho các kỹ sư là người Vĩnh Phúc hoặc có kế hoạch lập gia đình ở Vĩnh Phúc.

Các kỹ sư cơ khí, cơ điện, cơ – điện tử quan tâm đến thăng tiến trong nghề nghiệp và có kế hoạch chuyển đổi công việc, có thể gửi bản CV (Cirriculum Vitae) bằng tiếng Anh (bao gồm ảnh scan, phạm vi lương mong muốn, nêu rõ một hay nhiều vị trí ứng tuyển phù hợp năng lực) qua email tới địa chỉ sau:

DTK Consulting Co., Ltd

Số 26 Ngõ 140 đường Nguyễn Xiển (đường Khuất Duy Tiến kéo dài)

Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (04)-3552 6211, 6673 9362;

Email: apply@dtkconsulting.com hoặc dtkconsulting@gmail.com

Là một công ty tư vấn trong lĩnh vực quản trị nhân lực, DTK Consulting sẽ dành cho các ứng viên sự tư vấn phù hợp (miễn phí) để giúp ứng viên đạt kết quả cao nhất cho các vòng phỏng vấn tuyển dụng tại Công ty của Đối tác.

Bài liên quan:

Các vị trí cần tuyển dụng (công ty đầu tư trực tiếp nước ngoài – FDI)

Cách thức nộp hồ sơ với DTK Consulting

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s