Cơ hội thực tập và phát triển năng lực cùng DTK Consulting (Phần 1)

Phần 1: DTK Consulting là ai?

Tư cách pháp nhân của DTK Consulting

DTK Consulting Co., Ltd là tên thương mại của Công ty TNHH Tư vấn Quản lý Nhân sự DTK. Về loại hình doanh nghiệp, đây là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là cá nhân. Công ty được thành lập ngày 07/12/2006, đúng 1 tháng sau khi Việt Nam được chấp nhận gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). DTK Consulting có lĩnh vực kinh doanh đăng ký là Tư vấn quản trị nhân lực. Tuy chỉ có 6 từ được sử dụng để miêu tả lĩnh vực kinh doanh, đây thực sự là một lĩnh vực rất rộng và có chiều sâu.

DTK Consulting là hội viên chính thức của  Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Giấy Chứng nhận ĐKKD số 0104000652 do Sở KH và ĐT Hà Nội cấp ngày 7/12/2006; Mã số thuế 0102097431.

DTK Consulting là công ty như thế nào

Lĩnh vực kinh doanh của DTK Consulting rất quan trọng đối với sự thành công của các doanh nghiệp và tổ chức. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhận thức ra nhu cầu xây dựng và hoàn thiện các hệ thống quản trị nhân lực, như hệ thống quản lý thực hiện công việc, hệ thống đánh giá thành tích nhân viên, hệ thống thang bảng lương và các chính sách nhân sự khác. Cùng với nguồn tài chính và phương tiện sản xuất, kinh doanh, nguồn nhân lực đóng vai trò quyết định đối với sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp.

Chủ tịch kiêm Giám đốc DTK Consulting, ông Đào Trọng Khang, là người học đại học và sau đại học tại Châu Âu, có kiến thức kỹ thuật, quản lý và hiểu biết xã hội, có khả năng sử dụng tiếng Anh, tiếng Slovakia và tiếng Nga. Giám đốc DTK Consulting đã có gần 12 năm làm việc tại các vị trí chuyên môn và quản lý cấp cao với các công ty và tổ chức nước ngoài trong nhiều lĩnh vực như quản lý dự án, hành chính, tài chính, nhân sự, công nghệ thông tin. Giám đốc DTK Consulting cũng đã có 8 năm là giảng viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Trong số các nhân viên cũ của ông Khang, nay có người đang làm luận án Tiến sĩ, có người đang giữ chức vụ quản lý ở cấp Trưởng phòng ở tổ chức quốc tế.

Công ty tiếp tục tìm các thành viên tâm huyết, có hoài bão hoàn thiện bản thân và chí tiến thủ, ý chí kinh doanh cao, để cùng phát triển hoạt động của Công ty về chiều rộng và chiều sâu. Các thành viên của công ty không hề bị một ngưỡng trần nào cản trở trong phát triển sự nghiệp cá nhân và nâng cao thu nhập: Công ty có rất nhiều cơ hội mở rộng kinh doanh.

Vị thế của DTK Consulting trong ngành kinh doanh

Cũng như bất cứ ngành kinh doanh nào, cho dù còn khá mới mẻ tại Việt Nam, tư vấn quản trị nhân lực là ngành có không ít công ty trong nước và nước ngoài hoạt động. Tuy nhiên, DTK Consulting hoạt động theo phong cách của riêng mình. Bản thân thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty là một lợi thế so sánh không thể sao chép. DTK Consulting coi trọng các yếu tố liên kết giữa các thành tố trong tổ chức, giữa các mắt xích trong mạng lưới hoạt động kinh doanh và đây cũng là những đặc trưng khó “copy”. Các nhân viên của DTK Consulting được huấn luyện để làm việc theo cách thức chuyên nghiệp và phong cách quốc tế, bắt đầu từ những nghiệp vụ đơn giản nhất như trả lời điện thoại, đón và tiễn khách, đặc biệt coi trọng văn hóa giao dịch qua email. Tóm lại, Công ty xây dựng, khai thác các lợi thế cạnh tranh của mình để phát triển.

Vị thế của DTK Consulting trong nền kinh tế

Hoạt động trong một lĩnh vực thuộc nhóm “chất xám” và là yếu tố quyết định sự thành công của các doanh nghiệp, cùng với việc hướng tới sự chuyên nghiệp cao và không ngừng hoàn thiện cách thức làm việc, sau hơn 3 năm hoạt động DTK Consulting đã bước đầu được nhiều công ty và tập đoàn lớn trong nước và nước ngoài biết đến.

Vị thế của DTK Consulting trong xã hội

Do đã có nhiều năm làm việc cùng các tổ chức phi chính phủ nước ngoài trong lĩnh vực phát triển, Giám đốc DTK Consulting đặc biệt coi trọng các hoạt động thuộc phạm trù trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Giám đốc Công ty đã tích cực tham gia Chương trình “1000 doanh nhân truyền kinh nghiệm cho thanh niên qua Elearning”, được các sinh viên Câu lạc bộ Nguồn Nhân lực Trường Đại học Ngoại thương (FTU HRC) và AISEC biết đến như một người anh nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm cho thế hệ trẻ.

Giám đốc Công ty cũng đã tham gia Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, để chia sẻ kinh nghiệm quản trị nhân lực cho các doanh nghiệp khác trong cộng đồng.

Quan hệ hợp tác khu vực và quốc tế của DTK Consulting

Được sự tín nhiệm của Văn phòng Giới sử dụng lao động VCCI, vào đầu năm 2008 Giám đốc DTK Consulting đã tham gia Hội nghị về dịch chuyển lao động quốc tế, tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc. Thông qua Hội nghị này, tên tuổi của DTK Consulting đã được biết đến ở tầm khu vực và thế giới. Ngoài ra, Công ty đã bước đầu được các công ty có trụ sở ở nước ngoài biết đến và có những hoạt động xúc tiến thương mại.

Là một công ty tư vấn có mạng lưới (network) rộng, đặc biệt trong lĩnh vực tiếp thị số (digital marketing), DTK Consulting được nhiều công ty và tổ chức trong khu vực biết đến, tạo điều kiện cho các bên có những cơ hội hợp tác chiều sâu. Một số lợi thế cạnh tranh của DTK Consulting nằm trong mảng tài sản trí tuệ của doanh nghiệp: website có trang tiếng Anh, luôn được cập nhật, mạng lưới rộng, chuyên môn sâu về quản trị nhân lực (HRM).

DTK Consulting đã hợp tác với The Asia Business Forum (Thailand) Ltd (ABF), một công ty chuyên nghiệp trong tổ chức các hội nghị tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương về các chủ đề kinh doanh và quản trị mang tính thời sự cao. DTK Consulting đóng vai trò Tổ chức hỗ trợ (Supporting Organisation) trong việc tổ chức Hội nghị về Luật Nhân dụng và Quản trị nguồn nhân lực tại Việt Nam (Employment Law & HRM in Vietnam). Hội nghị này được tổ chức trong 2 ngày 29 và 30/7/2010 tại New World Hotel Saigon, t.p Hồ Chí Minh. (Brochure của Hội nghị: Link).

Nơi đặt trụ sở DTK Consulting

DTK Consulting có trụ sở tại Số 26 Ngõ 443/140 Nguyễn Trãi (đường Khuất Duy Tiến kéo dài), quận Thanh Xuân, Hà Nội. Ngõ 443/140 nay chạy thẳng ra đường Khuất Duy Tiến kéo dài, cách bùng binh Nguyễn Trãi-Khuất Duy Tiến khoảng 300m về hướng Linh Đàm. (Ngõ 443 Nguyễn Trãi đã “đi vào lịch sử” sau khi nửa trái của ngõ được giải tỏa, trở thành một phần của đường vành đai 3, đoạn Thanh Xuân-Linh Đàm và đang chờ đặt tên). Xem bản đồ tại đây.

Phần 2: Chương trình thực tập dành cho sinh viên các năm cuối

Bấm vào đây để đọc Phần 2.

DTK Consulting, 15/12/2010

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s