Bản tin số 41 của DTK Consulting (Tháng 4/2011)

Dành cho các Đối tác là tổ chức và các Cộng tác viên

Quản trị nhân lực và hoạt động của DTK Consulting 

Hoạt động chuyên môn

Là một cộng tác viên lâu năm của Văn phòng Giới sử dụng lao động (BEA), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), trong hai ngày 7 và 8/4/2011 Giám đốc DTK Consulting đã tham dự khóa Tập huấn về giải quyết tranh chấp lao động phi tòa án (ADR – Alternative Despute Resolution), do BEA-VCCI tổ chức tại Hà Nội. Khóa tập huấn này là một hoạt động nằm trong khuôn khổ của dự án “Hỗ trợ thực hiện pháp luật lao động và thúc đẩy quan hệ lao động hài hòa” (SHR), với giảng viên là ông Richard Fincher, chuyên gia tư vấn giải quyết tranh chấp lao động phi tòa án của Hoa Kỳ.

Các cá nhân tham gia tập huấn sẽ trở thành các nhà trung gian hòa giải và trọng tài lao động của BEA-VCCI, giúp các doanh nghiệp giải quyết các tranh chấp lao động bằng con đường phi tòa án, ít tốn kém nguồn lực hơn và hiệu quả hơn.

Hoạt động mạng lưới

Là một cựu lưu học sinh tại Cộng hòa Slovakia trong những năm 1979-1985, ngày 6/4/2011 Giám đốc DTK Consulting đã đến thăm gian hàng và giao lưu với các doanh nghiệp Slovakia tham gia Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 21 (Vietnam Expo 2011) cũng như với đại diện Phòng thương mại Slovakia (SVCC). Thăm quan các triển lãm và hội chợ quốc tế là một hoạt động của DTK Consulting để tìm hiểu về tình hình thị trường, tình hình phát triển công nghệ và đặc biệt là để có những đánh giá liên quan từ phương diện quản trị nguồn nhân lực.

Là một cựu học sinh khóa 10 của Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, hòa cùng các hoạt động hướng tới kỷ niệm 45 năm thành lập trường (1966-2011), từ tháng 3/2011 Giám đốc DTK Consulting đã dành nhiều thời gian hỗ trợ và hướng dẫn các học sinh của trường trong công tác tổ chức các sự kiện ngoại khóa cũng như giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các sinh viên là cựu học sinh Chuyên Sư Phạm (CSP).

Hoạt động xã hội – nghề nghiệp

thành viên Ban cố vấn của Hiệp hội Nhân sự (Human Resources Association – HRA), Giám đốc DTK Consulting đã tham gia cùng Ban điều hành trong việc xây dựng kế hoạch hoạt động chi tiết của HRA. Ngày 24/4/2011 Ban điều hành, Ban cố vấn của HRA đã họp để chuẩn bị cho buổi sinh hoạt định kỳ sẽ diễn ra vào tháng 5.

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Ngày 10/4/2011, Giám đốc DTK Consulting đã tham gia Hội đồng phỏng vấn (Student Review Board) để giúp tổ chức AIESEC tại Hà Nội trong việc đánh giá sinh viên đăng ký tham gia chương trình thực tập quốc tế. Đây là hoạt động mang tính chất trách nhiệm xã hội mà DTK Consulting thực hiện cùng AIESEC kể từ năm 2009.

Tham gia “Dự án chuyển giao kinh nghiệm và kỹ năng cuộc sống cho sinh viên” do Công ty CP Quản lý Tri thức Quốc tế G-BI thực hiện, ngoài các công việc của Chủ nhiệm Bộ môn “Tổng quan doanh nghiệp”, Giám đốc DTK Consulting cũng đã biên soạn giáo án chi tiết cho môn học này và đã lấy ý kiến nhận xét của một số sinh viên trong mạng lưới nhằm hoàn thiện giáo án trước khi thực hiện. Xin chân thành cảm ơn các sinh viên về những ý kiến đóng góp quý báu. Dự án mang tính chất xã hội này trang bị cho học viên những kỹ năng cần thiết để có thể bắt đầu công việc tại chỗ làm mới một cách hiệu quả.

Tuyển dụng

Các vị trí mà đối tác và DTK Consulting cần tuyển dụng được được đăng trên website http://www.dtkconsulting.com, mục Cơ hội nghề nghiệp. Các bài viết chuyên đề khác được trình bày trong các mục tương ứng trên website của DTK Consulting ■

Advertisements

About DTK Consulting

DTK Consulting Co., Ltd is a Vietnamese company, who provides human resource management solutions to both employers and employees. The company is the official member of Vietnam Chamber of Commerce and Industry (VCCI).
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s